THỦ TỤC CÔNG BỐ LƯU HÀNH MỸ PHẨM

 

THỦ TỤC CÔNG BỐ LƯU HÀNH MỸ PHẨM

 

Dịch vụ công bố lưu hành mỹ phẩm là việc làm bắt buộc của các doanh nghiêp, tổ chức, cá nhân trước khi muốn đưa một sản phẩm mỹ phẩm bất kỳ ra thị trường. Việc xin cấp phép công bố mỹ phẩm được thực hiện tại Cục quản lý Dược thuộc Bộ Y tế.

1. Quy định về việc công bố mỹ phẩm:

 •     Các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường chỉ được phép đưa mỹ phẩm ra lưu thông khi đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản phẩm. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra hậu mại khi sản phẩm lưu thông trên thị trường.
 •     Lệ phí công bố sản phẩm mỹ phẩm được thực hiện theo quy định hiện hành.
 •     Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường phải có chức năng kinh doanh mỹ phẩm tại Việt Nam.
 •     Việc công bố tính năng của sản phẩm mỹ phẩm (mục đích sử dụng của sản phẩm) phải đáp ứng hướng dẫn của ASEAN về công bố tính năng sản phẩm mỹ phẩm

2. Điệu kiện để thực hiện việc đăng ký công bố mỹ phẩm:

 •     Doanh nghiệp công bố chất lượng mỹ phẩm phải có mã ngành sản xuất/kinh doanh mỹ phẩm
 •     Doanh nghiệp công bố chất lượng mỹ phẩm cam kết thành phần mỹ phẩm không có chất cấm và hàm lượng các chất hạn chế sử dụng không vượt giới hạn cho phép

3. Hồ sơ công bố mỹ phẩm:

a)     Phiếu Công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản) kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của Phiếu công bố)

b)    Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường (có chữ ký và đóng dấu của doanh nghiệp). Trường hợp mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất thì phải có bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà sản xuất (có chứng thực hợp lệ);

c)     Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam (áp dụng đối với mỹ phẩm nhập khẩu và mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất). Đối với sản phẩm nhập khẩu thì Giấy uỷ quyền phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Giấy uỷ quyền phải đáp ứng các yêu cầu quy định tại Điều 6 Thông tư này.

d)    Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS): Chỉ áp dụng đối với trường hợp công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu và đáp ứng các yêu cầu sau:

*        CFS do nước sở tại cấp là bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ, còn hạn. Trường hợp CFS không nêu thời hạn thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp.

*        CFS phải được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

 

Xem thêm: DỊCH VỤ XIN XÁC NHẬN QUẢNG CÁO MỸ PHẨM

 

THỦ TỤC CÔNG BỐ LƯU HÀNH MỸ PHẨM

4. Dịch vụ công bố mỹ phẩm tại STARLAW – uy tín và chuyên nghiệp:

Các công việc mà luật sư sẽ thực hiện khi Quý khách sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm tại STARLAW bao gồm:

 •     Tiếp nhận thông tin, giấy tờ và yêu cầu của doanh nghiệp trong việc công bố lưu hành mỹ phẩm: thư ủy quyền, giấy lưu hành tự do, giấy đăng ký kinh doanh...
 •     Tư vấn, cung cấp các thông tin toàn diện về các quy định liên quan đến công bố mỹ phẩm và tính hợp pháp, hợp lệ của từng tài liệu liên quan đến công bố mỹ phẩm tại Việt Nam.
 •     Tư vấn về việc chuẩn bị, cung cấp các tài liệu, giấy tờ liên quan, các loại giấy tờ bổ sung... để đáp ứng yêu cầu về mặt thời gian theo các quy định của pháp luật.
 •     Xây dựng và nộp hồ sơ công bố chất lượng mỹ phẩm nhập khẩu tại Cục Dược thuộc Bộ Y tế
 •     Quản lý, theo sát toàn bộ tiến trình giải quyết hồ sơ.
 •     Ra giấy phép, nhận giấy chứng nhận và hồ sơ đã được xác nhận và gửi cho Quý khách hàng.

Xem thêm:  Dịch vụ công bố mỹ phẩm 

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ STARLAW
STARLAW CO.,LTD

Địa chỉ: Số 16, ngách 2, Ngõ 267 Hoàng Hoa Thám, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

VPGD: Tầng 6, Số 162 Vũ Phạm Hàm. Yên Hòa , Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0931.333.162 - 0969.769.530

 

Website: www.luatansinh.com

 

1 Xin chào, bạn cần hỗ trợ?
STARLAW CO.,LTD