DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY CÓ VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

Sau đây là quy trình thành lập của hai loại hình đầu tư có vốn đầu tư nước ngoài năm 2024

1 Đối với hình thức nhà đầu tư nước ngoài thành lập tổ chức kinh tế

Bước 1: Xin giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Soạn thảo bộ hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đầu tư

 

Bước 2: Xin giấy phép chứng nhận đăng ký kinh doanh

Nếu những điểm trên là lý thuyết, thì truy cập vào đây chắc chắn là phần tốt nhất để đưa vào thực tế. Trước khi bạn chuyển sang bước quan trọng hơn là nộp cho cơ quan chính phủ, bước đầu tiên là chuẩn bị giấy tờ của bạn.

Theo quy định tại Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký công ty thì hồ sơ công ty phải được lập tùy theo loại hình công ty.

 

Bước 3: Thông báo thành lập công ty

Thông tin kê khai công ty sẽ được đăng tải trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sau khi nhà đầu tư hoàn tất các thủ tục và được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

 

Bước 4: Khắc con dấu

Sau khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sẽ tiến hành thủ tục khắc dấu và quản lý con dấu theo quy định của Luật doanh nghiệp.

Công ty có quyền quyết định hình thức, số lượng và nội dung của biểu tượng. Nội dung niêm phong phải bao gồm các thông tin sau: tên công ty, mã số công ty nơi đặt trụ sở chính;

 

 

dịch vụ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

 

2 Đối với hình thức nhà đầu tư góp vốn, mua cổ phần công ty Việt Nam

 

Bước 1: Đăng ký gây quỹ và mua cổ phần

Hồ sơ đăng ký đầu tư, mua cổ phần

Tổ chức kinh tế có nhà đầu tư nước ngoài muốn giới thiệu vốn, mua cổ phần hoặc mua lại phần vốn góp phải nộp một loạt hồ sơ đăng ký tới Phòng đăng ký đầu tư nơi hiệp hội doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Thẩm quyền chấp thuận đăng ký đầu tư và mua cổ phần

Tổ chức doanh nghiệp nhận đầu tư từ nhà đầu tư nước ngoài nộp hồ sơ đăng ký đầu tư/mua cổ phần tại trụ sở chính của tổ chức doanh nghiệp là phòng kinh tế đối ngoại – Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Giờ là lúc hoàn tất thủ tục đăng ký đầu tư và thông báo mua cổ phần

Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định. Một thông báo chấp thuận bằng văn bản sẽ được gửi cho nhà đầu tư nước ngoài và pháp nhân kinh doanh mà nhà đầu tư nước ngoài đầu tư, mua cổ phần hoặc đầu tư.

 

Bước 2: Thay đổi thành viên/cổ đông

Nhà đầu tư khi góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp của tổ chức kinh tế phải tuân thủ các điều kiện và thủ tục thay đổi thành viên, cổ đông theo quy định pháp luật của các tổ chức. tổ chức kinh tế. như sau:
Thẩm quyền thay đổi đối tác và cổ đông của công ty

Nhóm kinh doanh nhận vốn đầu tư từ nhà đầu tư nước ngoài phải nộp hồ sơ đăng ký thay đổi thành viên/cổ đông đến Phòng cấp phép thương mại thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi nhóm kinh doanh đặt trụ sở.

 

Bước 3: Thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty

Trường hợp nhà đầu tư thay đổi thành viên, cổ đông, thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty thì phải thực hiện thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật.

 

Bước 4: Khai nộp thuế TNCN đối với hoạt động mua bán cổ phần, phần vốn góp

Đối với việc chuyển nhượng vốn đối với công ty trách nhiệm hữu hạn và chuyển nhượng cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần, không phân biệt có phát sinh thu nhập chịu thuế hay không, người chuyển nhượng phải kê khai với cơ quan thuế.

 

dịch vụ thành lập công ty có vốn nước ngoài 27

 

3. Câu hỏi thường gặp về hồ sơ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

 

3.1 Hiện nay, khi thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài có được ưu đãi đầu tư không?

Có. Tuy nhiên, các công ty có vốn đầu tư nước ngoài chỉ được hưởng các ưu đãi đầu tư giống như các công ty Việt Nam. Để được hưởng ưu đãi, doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam.

 

3.2 Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài phải đóng những loại thuế nào?

Tương tự như doanh nghiệp Việt Nam, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cũng phải nộp thuế tài sản như sau: Thuế GTGT, thuế môn bài, thuế doanh nghiệp, thuế xuất nhập khẩu (nếu có hoạt động xuất nhập khẩu).

 

3.3 Khi nào phải thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư khi thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài?

  • Dự án đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.
  • Các dự án đầu tư của hiệp hội doanh nghiệp:
  • Nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ từ 50% vốn ban đầu trở lên (tổ chức kinh doanh có nhà đầu tư nước ngoài) hoặc đa số thành viên hợp danh là cá nhân nước ngoài (công ty hợp danh trong trường hợp tổ chức kinh doanh).

3.4 Cần chuẩn bị gì khi thực hiện dịch vụ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài của Stalaw?

Tất cả những gì bạn phải làm là cung cấp cho chúng tôi bản sao có công chứng CMND/CCCD/hộ chiếu của tất cả những người bạn đang tài trợ. Stalaw sẽ chuẩn bị các giấy tờ còn lại

 

3.5 Dịch vụ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài của Stalaw có vốn đầu tư nước ngoài trọn gói mất bao lâu?

Chỉ mất 03-05 ngày làm việc. Phải mất một ngày để chuẩn bị giấy tờ, xuất trình cho khách hàng ký và nộp cho sở kế hoạch và đầu tư. Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ xem xét hồ sơ và cấp giấy chứng nhận trong vòng 3 ngày.

 

hồ sơ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

 

 

CÔNG TY LUẬT TNHH STARLAW

Số ĐKHĐ: 01022185/TP/ĐKHĐ

Địa chỉ trụ sở chính: Số 619 Đường Nguyễn Trãi, Phường Thanh Xuân Nam, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Địa chỉ VP HCM: Số 151 Đào Duy Anh, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

Hotline : 0931.333.162                                                                        

Quản lý: 0909.363.269

STARLAW CO.,LTD