THỦ TỤC CÔNG BỐ TIÊU CHUẨN AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM
THỦ TỤC CÔNG BỐ TIÊU CHUẨN AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM
1. Trình tự thực hiện công bố tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm:
Bước 1. Cá nhân, tổ chức chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật
Bước 2. Cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ tại Bộ Y tế hoặc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (Giám đốc Sở Y tế)
§ Bộ Y tế xác nhận công bố tiêu chuẩn sản phẩm của các doanh nghiệp (sản xuất, nhập khẩu, đại diện doanh nghiệp nước ngoài) đối với các sản phẩm sau: nước khoáng thiên nhiên đóng chai, thuốc lá điếu, thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, thực phẩm bổ sung và sản phẩm nhập khẩu là phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến, nguyên liệu hoặc sản phẩm đã qua xử lý nhiệt độ cao.
§ Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xác nhận công bố tiêu chuẩn sản phẩm của các doanh nghiệp có cơ sở sản xuất đóng trên địa bàn
· Khi đến nộp hồ sơ, cá nhân xin cấp giấy chứng nhận phải xuất trình chứng minh thư nhân dân.
· Thời gian nộp hồ sơ: Vào giờ hành chính các ngày trong tuần (trừ ngày lễ và ngày nghỉ).
Bước 3. Công chức tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ:
+ Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy hẹn cho cá nhân, tổ chức.
+ Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ thì công chức tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để cá nhân, tổ chức hoàn thiện hồ sơ theo quy định.
Bước 4. Công chức chuyển hồ sơ đến người có thẩm quyền giải quyết và trả kết quả theo giấy hẹn.
Bước 5. Cá nhân, tổ chức nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa thuộc Văn phòng Sở Y tế.
Xem thêm: công bố hợp quy an toàn vệ sinh thực phẩm
2. Thành phần hồ sơ công bố tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm:
Đối với thực phẩm chế biến trong nước:
· Đơn xin công bố chất lượng sản phẩm
· Bản công bố tiêu chuẩn sản phẩm. (theo mẫu) kèm theo 02 bản tiêu chuẩn cơ sở do doanh nghiệp ban hành.
· Biên bản thẩm định.
· Biên bản lấy mẫu xét nghiệm.
· Kết quả thử nghiệm.
· Các phiếu xét nghiệm vi sinh, xét nghiệm hoá học.
· Nhãn hoặc dự thảo nhãn sản phẩm.
· Tài liệu xác nhận doanh nghiệp có quyền sử dụng hợp pháp đối tượng sở hữu công nghiệp đang được bảo hộ (nếu có).
Đối với thực phẩm nhập khẩu không phải là thực phẩm:
· Đơn xin công bố chất lượng sản phẩm
· Bản công bố tiêu chuẩn sản phẩm. (theo mẫu) kèm theo 02 bản tiêu chuẩn cơ sở do doanh nghiệp ban hành.
· Phiếu kết quả kiểm nghiệm thành phẩm chất lượng chủ yếu và các chỉ tiêu vệ sinh, an toàn thực phẩm của cơ quan kiểm nghiệm có thẩm quyền nước xuất xứ. Trong tường hợp không có phiếu kết quả kiểm nghiệm trên thì phải có phiếu kết quả kiểm nghiệm của cơ quan kỹ thuật được chỉ định tại Việt Nam.
· Nhãn sản phẩm (có đóng dấu của doanh nghiệp nhập khẩu).
· Giấy chứng nhận lưu hành tự do hoặc giấy chứng nhận y tế của cơ quan có thẩm quyền của nước xuất xứ.
Đối với thực phẩm đặc biệt:
Trong hồ sơ công bố phải có kết quả nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng và các tài liệu liên quan khác; kết quả kiểm nghiệm về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ quan có thẩm quyền được Bộ Y tế Việt Nam chỉ định, trong trường hợp Việt Nam không đủ khả năng kiểm nghiệm thì sử dụng kết quả kiểm nghiệm của cơ quan có thẩm quyền của nước xuất xứ hoặc nước thứ ba.
Thời hạn giải quyết: 15 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ
Xem thêm: Dịch vụ đăng ký thầu qua mạng
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ STARLAW
STARLAW CO.,LTD
Địa chỉ: Số 16, ngách 2, Ngõ 267 Hoàng Hoa Thám, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
VPGD: Tầng 6, Số 162 Vũ Phạm Hàm. Yên Hòa , Cầu Giấy, Hà Nội.
Hotline: 0931.333.162 - 0969.769.530
Tags:
THỦ TỤC CÔNG BỐ TIÊU CHUẨN AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM, thủ tục công bố tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, thu tuc cong bo tieu chuan an toan ve sinh thuc pham, công bố tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, cong bo tieu chuan an toan ve sinh thuc pham, thủ tục tự công bố sản phẩm thực phẩm, tiêu chuẩn, quy chuẩn, thủ tục cấp, quy định về tự công bố sản phẩm, nộp hồ sơ tự công bố sản phẩm ở đâu, hà nội, hồ chí minh, trọn gói, giá rẻ, toàn quốc,